Bệnh viện Bệnh nhiệt đới tỉnh Hưng Yên

Giới Thiệu

     471    

Bệnh viện Bệnh nhiệt đới tỉnh Hưng Yên được thành lập vào ngày 26/02/2018 theo quyết định số 09/2018/QĐ-UBND của UBND tỉnh Hưng Yên. Qua 05 năm phát triển, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới tỉnh Hưng Yên đã  có những bước chuyển mình vượt bậc lớn mạnh cả về lượng và chất. Bệnh viện với quy mô 70 giường bệnh và đang được đầu tư nâng cấp để có thể đáp ứng được 120 giường vào năm 2025. Hiện nay, với 06 Khoa chuyên môn và 02 phòng chức năng, bệnh viện là cơ sở khám bệnh, chữa bệnh chuyên khoa có chuyên môn sâu về các bệnh truyền nhiễm và nhiệt đới với các nhiệm vụ: khám bệnh, chữa bệnh và phục hồi chức năng; Chỉ đạo tuyến về chuyên môn kỹ thuật, Phòng chống bệnh dịch; Đào tạo cán bộ y tế; Nghiên cứu khoa học về y học. Với định hướng phát triển chuyên khoa, bệnh viện đã từng bước hình thành và phát triển các chuyên khoa sâu trong điều trị viêm gan virus; HIV và các bệnh truyền nhiễm, nhiệt đới khác…

Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Hưng Yên luôn là địa chỉ tin cậy điều trị các bệnh truyền nhiễm, nhiệt đới trên địa bàn tỉnh và các vùng lân cận. Bệnh viện có cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại phục vụ công tác khám và điều trị cho bệnh nhân. Từ một cơ sở y tế mới thành lập, được sự quan tâm của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh và đặc biệt là sự chỉ đạo sát sao của Sở Y tế, sự cống hiến trí tuệ và nhiệt huyết của CBVCNLĐ, Bệnh viện đã không ngừng phát triển với việc tăng quy mô, nhân lục, vật lực: nâng cấp cơ sở vật chất, trang thiết bị; triển khai nhiều kỹ thuật cao, nâng cao chất lượng chẩn đoán và điều trị; đổi mới cơ chế quản lý, cải thiện đời sống cho cán bộ, nhân viên và người lao động.

Hiện tại, Bệnh Viện có hệ thống trang thết bị hiện đại, như:

+ Hệ thống các máy chẩn đoán hình ảnh, thăm dò chức năng, nội soi hiện đại thế hệ mới giúp bác sỹ có chẩn đoán chính xác, nhanh chóng, kịp thời như: máy FibroScan - đo độ xơ hóa gan; máy nội soi đại - trực tràng; máy  chụp X-quang cao tần kỹ thuật số; máy đo chức năng hô hấp; ...

+ Hệ thống các máy xét nghiệm huyết học, sinh hóa, vi sinh hiện đại cho kết quả xét nghiệm nhanh, chính xác như: máy định lượng virus - hệ thống tách DNA/RNA và chia mẫu tự động; máy đếm tải lượng virus Roto; máy định danh vi khuẩn, làm kháng sinh đồ tự động; máy phân tích miễn dịch tự động; ...

+ Hệ thống ô xy hóa lỏng; máy thở cấp cứu chuyên dụng; máy thở dùng cho người lớn và trẻ em và hệ thống thiết bị diệt khuẩn làm sạch không khí; ...

Đặc biệt với đội ngũ cán bộ, viên chức, người lao động không ngừng nghiến cứu, học tập nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, lý luận chính trị và y đức, với mục tiêu: CHUYÊN NGHIỆP, TẬN TÂM, CHIA SẺ/KIẾN TẠO, THẤU HIỂU, TẬN TÂM, PHÁT TRIỂN/TẬN TÂM, TRÁCH NHIỆM, THẤU HIỂU, CHIA SẺ. Bệnh nhân sẽ thấy hài lòng, tin tưởng khi đến khám và điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới tỉnh Hưng Yên.

Bệnh viện có phòng xét nghiệm khẳng định HIV theo quy chuẩn của Bộ Y tế và là đơn vị duy nhất trên địa bàn tỉnh được phép khẳng định các trường hợp nhiễm HIV dương tính. Ngoài ra, Bệnh viện còn có phòng xét nghiệm sinh học phân tử trang bị máy đo tải lượng vi rút cho bệnh nhân điều trị viêm gan B, C, HIV, … Hiện nay, với đặc thù là Bệnh viện chuyên khoa truyền nhiễm và nhiệt đới, Bệnh viện là đơn vị duy nhất trên địa bàn tỉnh được trang bị máy FibroScan để đo độ xơ hóa gan cho người bệnh.

Hiện tại bệnh viện đã áp dụng công nghệ thông tin cho nhiều hoạt động như khám, kê đơn thuốc, chỉ định xét nghiệm, lưu trữ bệnh án, viện phí... Có hệ thống wifi internet miễn phí phủ sóng toàn bộ bệnh viện.

Bệnh viện luôn là đơn vị đi đầu trong việc triển khai các hoạt động phòng, chống và tiếp nhận điều trị các dịch bệnh nguy hiểm, bệnh mới, tái nổi xuất hiện trên địa bàn tỉnh. Trong thời gian vừa qua, dưới sự chỉ đạo của Sở Y tế Bệnh viện nhanh chóng xây dựng các phương án cho việc phòng, chống và điều trị các dịch bệnh nguy hiểm như: Covid-19, sốt xuất huyết, cúm, và các dịch bệnh do vi khuẩn, virut khác, ….

Về công tác chỉ đạo tuyến, ngoài chức năng khám và điều trị các bệnh truyền nhiễm và nhiệt đới, còn được Sở Y tế phân công: công tác chỉ đạo tuyến cho hệ thống quản lý bệnh truyền nhiễm trên địa bàn tỉnh; công tác đào tạo, … Hàng năm, bệnh viện tổ chức nhiều đoàn kiểm tra giám sát, hỗ trợ kỹ thuật cho tuyến dưới trong công tác phòng, chống bệnh truyền nhiễm trên địa bàn tỉnh; nhiều lớp đạo tạo cho các cán bộ y tế tuyến cơ sở như: nâng cao năng lực của cán bộ y tế trong công tác phòng, chống HIV và các bệnh mới nổi, tái nổi, ….

Công tác nghiên cứu khoa học: Bệnh viện đã thực hiện nhiều đề tài nghiên cứu khoa học cấp Sở, Ngành và Bệnh viện. Hàng năm, Bệnh viện đều tham gia đề tài nghiên cứu khoa học cấp Sở, Ngành, đề tài cấp cơ sở.

Trong giai đoạn tới,  Bệnh viên tập trung các nguồn lực vào nhiệm vụ chính:

- Phấn đấu sớm hoàn thành xây dựng bệnh viện với quy mô mở rộng 120 giường.

- Xây dựng một mạng lưới chuyên khoa Truyền nhiễm trên địa bàn tỉnh đạt hiệu quả cao, để phòng chống dịch bệnh và chăm sóc sức khỏe nhân dân.