Bệnh viện Bệnh nhiệt đới tỉnh Hưng Yên

Học cách uống nước chữa bách bệnh lưu truyền ngàn năm của người Nhật

2/20/2021 9:45:29 AM     159    

Liệu pháp uống nước này giúp cơ thể ngăn chặn các bệnh như nhức đầu, hen suyễn, viêm phế quản, loạn nhịp tim, lao, thận, đường tiết niệu, viêm dạ dày, nôn mửa, tiểu đường, táo bón, rối loạn tử cung, các bệnh về tai mũi họng, thậm chí cả rối loạn mắt.

vicare.vn-hoc-cach-uong-nuoc-chua-bach-benh-luu-truyen-ngan-nam-cua-nguoi-nhat-body-1

Người Nhật cho rằng, để thực hiện phương pháp này cần uống một lượng nước khi dạ dày trống rỗng và thực hiện đúng quy tắc ăn uống như sau:

Bước 1: Ngay sau khi thức dậy, uống 640 ml nước.

Bước 2: Tiếp theo, không ăn hoặc uống bất cứ thứ gì trong 45 phút.

Bước 3: Sau đó, ăn sáng như bình thường.

Bước 4: Ăn sáng xong, không ăn bất cứ thứ gì trong 2 giờ.

Bước 5: Tiếp đến là ăn trưa và không ăn gì trong 2 giờ sau bữa trưa.

Bước 6: Quy tắc tương tự cũng áp dụng cho bữa tối.

Điểm đáng chú ý ở đây là liệu pháp uống nước điều trị bệnh này phải được thực hiện đều đặn và tuân thủ nghiêm các quy tắc ăn uống mới mang lại hiệu quả.

Cụ thể, mỗi loại bệnh sẽ tương đương với thời gian áp dụng như sau: Người mắc bệnh viêm dạ dày, táo bón nên áp dụng trong 10 ngày liên tục. Để kiểm soát bệnh tiểu đường cần thực hiện trong 30 ngày, giảm huyết áp trong 40 ngày và bệnh lao trong 3 tháng.

Để giải thích về điều này, người Nhật cho rằng uống nước khi bụng đói, ruột kết của bạn sẽ được làm sạch và nhờ đó giúp cơ thể hấp thụ chất dinh dưỡng tốt hơn. Một lợi ích khác, uống nước vào buổi sáng cũng làm hài hòa hệ bạch huyết và giúp cơ thể tự bảo vệ chống lại nhiễm trùng.

vicare.vn-hoc-cach-uong-nuoc-chua-bach-benh-luu-truyen-ngan-nam-cua-nguoi-nhat-body-2

Bên cạnh đó, nước sẽ giúp cho cơ thể sản xuất nước bọt, giữ ẩm màng nhầy, duy trì nhiệt độ cơ thể lý tưởng, loại bỏ chất thải và thậm chí là chất bôi trơn cho xương khớp. Ngay cả não bộ cũng cần nước để tạo ra các chất dẫn truyền thần kinh và các hormone.

Cơ thể cần nước để cung cấp oxy cho tất cả các vùng trên cơ thể. Mỗi tế bào của cơ thể cần nước để phát triển, tồn tại và sinh sản. Trên thực tế, ngay cả hệ thống tiêu hóa cũng cần nước để biến thức ăn thành chất hữu ích để nuôi sống cơ thể.

Tuy nhiên, lưu ý rằng không phải ai cũng phù hợp với liệu pháp này. Những người có tình trạng sức khỏe không tốt hoặc gặp vấn đề về thận, tốt nhất hãy nói chuyện với bác sĩ trước khi thử. Ngoài ra, những người đang dùng thuốc điều trị bệnh hằng ngày, người có thói quen thường xuyên đi tiểu cũng nên tránh phương pháp này.

Theo Bảo Vệ Pháp Luật

Xem thêm: